New World Land – “Miền đất hứa” của chàng trai “ngoại đạo”

Cùng trò chuyện với anh Thông vào một ngày thành phố mưa rả rít, giống như gột rửa những ồn ào náo nhiệt nơi thị thành, anh đã có những phút lặng người khi nhớ lại khoảng thời gian đầu đi theo con đường trở thành một nhân viên Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp.

Đối với người trẻ, có lẽ ai cũng hằng mơ ước rằng bản thân sẽ khởi nghiệp một cách thuận lợi. Thế nhưng, điều đó có lẽ chẳng dễ dàng, và anh Lê Văn Thông – Trưởng phòng kinh doanh Công ty Bất Động Sản New World Land – cũng không ngoại lệ. Vốn xuất thân từ khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tốt nghiệp anh làm việc tại một Công ty chuyên về kĩ thuật số. Sau khi từ bỏ công việc nhàm chán, anh bắt đầu dấn thân vào ngành Bất Động Sản, giữa thời điểm ngành này ở Việt Nam đang trở lại thời kì huy hoàng, “người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới”.

 

                               Trưởng Phòng kinh doanh Lê Văn Thông của Công ty Bất Động Sản New World Land. (Nguồn: FBNV)

 

Khởi nghiệp khi không có kĩ năng cần thiết

Đối với mọi ngành nghề, kĩ năng chuyên ngành là một điều vô cùng cần thiết, thế nhưng, anh Lê Văn Thông lại bắt đầu làm nghề với “đôi bàn tay trắng”. Là một người “ngoại đạo” trong ngành Bất Động Sản, vì thế anh không biết được mình phải làm những gì và làm như thế nào để tìm được khách hàng. Khi đầu quân vào Công ty Bất Động Sản New World Land, anh như tìm được “miền đất hứa”, từ đó sự nghiệp của anh bắt đầu khởi sắc rõ rệt.

Trước khi gia nhập New World Land, anh chỉ là một người mới trong nghề, nhưng với sự hỗ trợ của lãnh đạo, anh Thông ngày càng có những bước tiến rõ rệt. Khởi đầu anh là một trong ba trưởng nhóm kinh doanh, sau những thành tích và đóng góp tích cực cho công ty, anh Thông được đề bạt và nhậm chức Trưởng phòng kinh doanh.

“Gần 7 tháng đầu anh không bán được nhà”

Anh tâm sự, khi mới bắt đầu, trong suốt gần 7 tháng, anh không bán được căn nhà nào, tiêu hết gần 80 triệu đồng tiền dành dụm, và còn phải vay mượn hơn 10 triệu đồng từ bạn bè gần xa. Anh bị áp lực về kinh tế, vừa phải chăm lo cho gia đình vừa phải trang trải cuộc sống bản thân. Không những thế, áp lực về tâm lí đã nhiều lần khiến anh khổ sở, anh Thông không đủ tỉnh táo để nhận ra bản thân mình cần làm gì, với anh, đó như một cơn ác mộng.

Với nhiều bạn trẻ, khởi nghiệp là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả, tuy nhiên, muốn hái được “quả ngọt” chúng ta đều phải đi qua đoạn đường này. Anh Thông chia sẻ, anh không vì khó khăn mà lùi bước, vẫn kiên định và quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn, vì anh tin rằng bản thân có thể làm nên những thành công rực rỡ. Và quả thật, anh đã làm được và còn thành công hơn mong đợi.

 

                          

 

Không phải là người xuất sắc

Thật vậy, anh Thông không cho rằng mình là một nhân viên xuất sắc trong ngành, khi khởi nghiệp, đến tháng thứ 7 anh mới bắt đầu bán được căn nhà đầu tiên. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã giao dịch thành công 17 thương vụ, doanh số cao nhất của anh là bán được 4 căn nhà trong vòng một tháng, mức lương của anh có khi hơn 300 triệu đồng, trung bình mỗi tháng anh “dắt túi” hơn 50 triệu, một mức lương không quá cao so với vị trí tương đương ở các tập đoàn lớn nhưng với nhiều người đây là một con số đáng mơ ước. Mức lương trung bình của một nhân viên mới dao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, để đạt được con số như anh Thông thật không phải dễ dàng, nhiều người phải mất một khoảng thời gian dài, đặc biệt là khi anh chỉ vừa bước qua tuổi 26.

 

 

                              Anh Thông nhận cúp lưu niệm trong buổi lễ Tổng Kết năm 2016(Ảnh: FBNV)

 

Hi sinh khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình và những người thân thương

Anh Thông đến từ Tiền Giang, một chàng trai miền Tây mộc mạc nhưng đầy nghị lực. Mỗi cuối tuần anh về lại quê nhà để thăm gia đình của mình. Anh chia sẻ, với những đồng nghiệp khác họ có thể dành hầu như tất cả thời gian cho công việc nhưng anh thì lại không thể vì anh còn có gia đình, vợ và con nhỏ, anh chỉ có thể đánh đổi để trọn vẹn đôi đường.

Hi sinh và đánh đổi để đạt được thành công hiện tại với nhiều người thật không phải dễ dàng. Đôi khi cảm thấy mệt mỏi nhưng bên cạnh lại không có gia đình để sẻ chia, anh đã tự nhủ với bản thân rằng không được gục ngã. Chính nhờ ý chí kiên cường của mình, anh đã nhận được thành quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

 

New World Land – Nơi khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ

Anh cho biết, Công ty Bất Động Sản New World Land thành lập vào ngày 25 – 6 – 2015, quy mô công ty khoảng 30 nhân viên, hiện đang mở rộng chi nhánh, tạo thêm nhiều việc làm cho các bạn trẻ. Công ty luôn tạo mọi điều kiện để nhân viên có thể phát triển một cách toàn diện. Tuy chỉ vừa mới thành lập nhưng New World Land đã gây được tiếng vang khi giao dịch thành công hơn 50 thương vụ trong vòng một tháng, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến mỗi khi có nhu cầu liên quan đến Bất động sản.


Hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe cho nhân viên. (Ảnh: FBNV)


                                                              Buổi tiệc mừng công ty New World Land. (Ảnh: FBNV)

 

Công ty luôn đề cao con người, New World Land trân trọng những đóng góp của từng nhân viên. Với mục tiêu là phát triển vững mạnh, ban lãnh đạo luôn hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, các chính sách được đặt ra cũng nhằm đảm bảo công bằng cho mỗi cá nhân.

Hiện New World Land có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nên đang tuyển dụng một lớp nhân viên mới, tạo cơ hội lập nghiệp cho các bạn trẻ, vươn lên làm giàu, hướng đến mục tiêu dài hạn: Mỗi nhân viên tự mình sở hữu ít nhất 1 căn nhà ở trung tâm Sài Gòn.


Tập thể nhân viên trong ngày sinh nhật Công ty. (Ảnh: FBNV)

 

Đã là một Trưởng phòng kinh doanh, điều đầu tiên cần làm chính là thúc đẩy nhân viên hoàn thành những mục tiêu công ty đề ra đồng thời không chậm trễ công tác cá nhân. Nắm được những yêu cầu này, anh Thông luôn nghiêm khắc với bản thân, đặt công việc lên vị trí hàng đầu, vì sự phát triển bền vững của New World Land. Đồng thời, New World Land cũng luôn tạo điều kiện để anh có thể thể hiện hết khả năng vốn có của mình.


Tướng Tài Công ty NEW WORLD LAND luôn đoàn kết vì mục tiêu chung. (Ảnh: FBNV)

Mỗi một người trong xã hội sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng, điều quan trong không phải là công việc đó tốt như thế nào mà là tìm được một “miền đất hứa” của bản thân. Giống như mối quan hệ giữa anh Lê Văn Thông và New World Land, cùng nhau phát triển cùng nhau hướng đến thành công.

 

(Visited 1 times, 1 visits today)