“New World Land là con đường”

“New World Land là con đường”- Bạn có thể làm những việc tôi không thể. Tôi có thể làm những việc bạn không thể. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên những điều tuyệt vời. Hành trình hơn 2 năm phấn đấu nỗ lực cùng New World Land phát triển ngày càng lớn mạnh đó là con đường mà Đỗ Ngọc Tài ( Trưởng nhóm Kiến Càng) một tướng tài của công ty đã quyết tâm theo đuổi.

(hình ảnh anh Đỗ Ngọc Tài chụp cùng anh Quang Chí Hải )- nguồn FBNV

Để có được thành công và vị trí đáng mơ ước hiện tại. Chắc hẳn phía sau anh là 1 câu chuyện đầy khó khăn và thử thách ?

Mỗi người trên đời là 1 cá thể độc đáo duy nhất, sự khác biệt ý nghĩa nhất thể hiện ở cá tính, trí tuệ, tâm lý… và năng lực giúp định hình cuộc đời của mình. Anh không nhận mình là người thành công bởi anh tin rằng mình may mắn đi đúng đường.  Anh hiểu rõ mình là ai, mục đích cuộc sống là gì để giữ vững tinh thần, cố gắng khai phá những tiềm năng của bản thân không ngại khó khăn.

 

Trước đây khi từ Quảng Ngãi vào Sài Gòn, suốt những năm tháng sinh viên anh luôn vừa học vừa làm, đã kinh qua nhiều công việc nhưng lâu nhất là làm cho hãng PepsiCo.

Chặng đường ấy gắn với những khó khăn nhưng đó là quãng đường mà anh trân trọng. Bởi từ đó mà anh học được rất nhiều bài học từ những người mà anh đã có cơ hội tiếp xúc, cả những trải nghiệm khiến anh khắc cốt ghi tâm. Khi hướng đến công việc ở lĩnh vực BĐS đầu quân vào Công ty New World Land anh mong muốn có 1 sự nghiệp. Thời gian đầu khó khăn về tài chính vào 1-2 tháng đầu, tháng thứ 3 anh mới bán được nhà và anh cố gắng duy trì phong độ ấy lấy đó làm nền tảng để “ thừa thắng xông lên” luôn nhắc nhở xem những thành tích đạt được là động lực. “Cây có gốc rễ” quan niệm mà anh luôn khắc ghi trong tâm để lấy làm mục tiêu sống và làm việc. Với giọng nói đậm chất miền Trung thời gian đầu anh luôn thấy không tự tin, tuy nhiên anh đã quyết tâm cải thiện giọng nói của mình, song vẫn cố gắng giữ lại bản sắc âm điệu của chất giọng quê hương làm cái “chất” riêng của mình.

Anh Đỗ Ngọc Tài: Trưởng Phòng Kinh Doanh công ty New World Land

 

Với vị trí trưởng nhóm Kiến Càng, một nhóm có thành tích cao nhất công ty về doanh số, đồng thời anh cũng là nhân vật nổi tiếng về doanh số cá nhân. Vậy anh có thể chia sẻ thêm về bí quyết lãnh đạo của mình?

“Đi xa cần đường dài”  đối với anh thì công việc  công ty giao phó luôn là ưu tiên hàng đầu như việc “muốn cây cao lớn cần công vun đắp từ gốc rễ” , việc hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên trong nhóm anh luôn cố gắng nỗ lực làm sao để tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người.  Với anh không ai, dù thông minh tài giỏi đến đâu có thể một mình làm nên sự nghiệp lớn. Triển vọng thành công của một nhóm phụ thuộc vào khả năng kết nối và sử dụng mối quan hệ hợp tác với người khác. Do đó, một nhân viên anh luôn coi trọng và đánh giá cao sự nỗ lực và chăm chỉ, tinh thần vì con người vì sự phát triển chung cho một mục tiêu. Quan điểm của anh là “hãy cho đi nhiều hơn nhận lại”, mình giúp đỡ người khác sẽ mang lại hiệu quả cuộc sống làm cho đời tốt đẹp hơn.  Với vai trò trưởng nhóm anh luôn có sự hỗ trợ từ các thành viên còn lại, thực hiện hình thức quản lý phân quyền lãnh đạo nhằm giúp đỡ các thành viên sâu sát hơn.

Với những con số ấn tượng mà nhóm đã đạt được trong năm 2016 và đầu năm 2017 này, phải chăng anh đã có chiến lược quản lí tốt ?

Trước những thành tích của nhóm Kiến Càng đạt được anh tin vào khả năng của các bạn, đối với các thành viên mới anh luôn chú trọng khai phá tài năng của họ tạo môi trường tốt nhất để nhân viên chủ động phát huy tài năng của mình. Anh tin rằng kết quả nhóm đạt được bởi nhóm hợp thành từ những thành viên có cùng chí hướng, có những biệt tài khác nhau và giàu tính sáng tạo. Tiêu chí xây dựng một nhóm “tuyệt đối” có tương trợ, có cạnh tranh lành mạnh, nói không với chơi xấu sẽ loại trừ ngay. Một nhóm thinh thần đoàn kết tin tưởng là tối ưu nhất cho sự bền vững do đó việc tổ chức những buổi dã ngoại sẽ dung hòa và gắn kết tất cả thành viên. Để khích lệ nâng cao sự chuyên nghiệp của thành viên, hàng tuần-tháng-quý sẽ luôn có những chương trình thi đua gắn với các phần thưởng giá trị, mang tính khích lệ đồng thời hỗ trợ cho anh em.

Theo anh tại sao sức hút lại là phẩm chất quan trọng nhất của một người lãnh đạo?

Sức hút lãnh đạo là người có tố chất thu hút được người khác đi theo họ bởi sự uy tín, đặc điểm riêng biệt cá tính và sự thu hút cá nhân của người lãnh đạo giỏi. Anh nhận mình là tướng tài còn về “ lãnh đạo” thì thực sự anh đang cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa để “cán mốc” ấy. (cười)

Tướng tài công ty New World Land

Anh khá tâm đắc với câu nói của tỷ phú JackMa:” Tuổi trẻ hãy cứ thử và sai” “ 25 tuổi cứ sai lầm thoải mái- trên 40 thì đừng nhảy lung tung!” “ Đừng lo lắng, ngã thì lại dậy- Bạn thất bại, bạn lại đứng lên”.   Ai trong chúng ta cũng phải đôi lần thất bại rồi phải tự đứng lên và đi bằng đôi chân của mình, mọi việc thành công đều phải đúng lúc- đúng thời điểm. “ Trăm hay không bằng tay quen” quen với công việc nào thì sẽ thuận lợi công việc ấy, anh luôn nhìn lên cao để phấn đấu, nhìn xuống dưới để biết mình đang ở đâu.

 

 

TuongLam

(Visited 1 times, 1 visits today)