Hồ Ánh Đức: Muốn thu nhập cao thì hãy làm nhân viên kinh doanh bất động sản!

Tốt nghiệp đại học Ngân Hàng năm 2014 nhưng lại đầu quân vào một công ty kinh doanh bất động sản, Hồ Ánh Đức đã chọn cho mình một ngã rẽ khiến nhiều người bất ngờ. Thậm chí có nhiều người từng nói anh tham gia mạng lưới đa cấp. Tuy nhiên chỉ với 8 tháng kể từ khi bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản, anh Đức đã vươn lên vị trí top 2 về doanh số của một công ty bất động sản có tiếng. Vậy điều gì đã giúp anh Đức làm được điều đó? Hãy cùng mình tìm hiểu lý do qua buổi trò chuyện với anh Đức nhé!

 

                    

Anh Hồ Ánh Đức “Trưởng nhóm kinh doanh” công ty New World Land

Cơ duyên nào đưa anh đến với nghề môi giới bất động sản?

Không biết là do duyên số hay số phận (Cười). Khi còn là sinh viên, anh từng đi làm rất nhiều nghề như bán sim, sale dịch vụ kế toán, social media… Trong thời gian đó anh phát hiện ra mình có bản chất của một người bán hàng. Tình cờ anh biết tới lĩnh vực môi giới bất động sản có thu nhập rất hấp dẫn. Sẵn máu làm giàu và đam mê buôn nước bọt nên anh thích thì anh làm thôi.

Những khó khăn anh gặp phải tại thời điểm mới bắt đầu và hiện tại?

Thời điểm khởi nghiệp, anh không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đôi khi anh không đưa được sản phẩm ưng ý cho khách hàng hoặc do chủ nhà đổi ý không muốn bán nữa. Nguyên nhân là mình chưa có kĩ năng thuyết phục. Lúc đó anh chỉ biết làm làm làm và học hỏi anh em trong công ty để khắc phục. May mắn là anh được làm việc ở New World Land, môi trường tại đây đã hỗ trợ anh rất nhiều.

Công ty đã hỗ trợ anh như thế nào?

New World Land là nơi đáng để làm việc. Giữa sếp và các anh em trong công ty không có gì khác biệt, mọi người sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau, xem nhau như một gia đình. Anh được các anh đi trước hướng dẫn cách săn nhà, nhớ hẻm, phân loại nhà, quản lý khách hàng…., chỉ cần mình hỏi là sẽ có người trả lời. Hiện tại anh vẫn luôn học hỏi từ công việc, từ các cộng sự, bạn bè trong giới…Anh học ở mọi người và học mỗi ngày. Nếu một ngày không học, anh cảm thấy mình sẽ bị tụt lại phía sau.

Điều gì làm nên sự khác biệt nơi anh giúp anh cạnh tranh với những đối thủ khác?

Đó là sự tận tâm với khách hàng. Anh tiếp cận khách hàng để tư vấn bằng tất cả sự chân thành, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm để phục vụ tốt nhất. Anh luôn chọn những sản phẩm có lợi nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với nhiều người sau khi bán được nhà thì coi như chấm dứt công việc, nhưng với anh, chỉ cần khách hàng còn cần anh thì anh sẽ luôn có mặt, vì đó là trách nhiệm. Hai là, sau khi tư vấn, anh không hối thúc họ chốt giao dịch ngay mà để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Anh muốn khách hàng giao dịch với anh là xuất phát từ nhu cầu thật sự và lợi ích thực tế của họ. Chỉ cần tạo được niềm tin nơi khách hàng, cơ hội sẽ đến với mình.

Hiện anh đang giữ vị trí top 2 về doanh số trong một công ty kinh doanh bất động sản lớn, liệu anh có cho rằng mình thành công quá sớm?

Anh vẫn chưa thành công đâu, vẫn còn phải học hỏi nhiều lắm. Với nghề này, chỉ cần siêng năng và một chút may mắn thì không khó để đạt được thu nhập 1000USD/tháng.

               

                                          Anh Hồ Ánh Đức nhận bằng khen “Cá Nhân có thành tích xuất sắc 2016”

Gia đình có ảnh hưởng như thế nào đến thành quả của anh ngày hôm nay?

Gia đình không có điều kiện nên anh bươn chải khá sớm. Khởi nghiệp từ con số 0, và khao khát làm giàu nên đôi khi anh hơi liều lĩnh. Tuy nhiên vợ anh luôn ở bên và chia sẻ với anh. Đôi lúc đi làm về khuya hay 11h tối khách hàng còn gọi điện nhờ tư vấn liên tục nhưng cô ấy chưa bao giờ trách cứ anh. Cô ấy có nhiều sự lựa chọn nhưng vẫn chọn anh, không hiểu vì vợ anh thương anh hay do anh giỏi sale bản thân mình nữa (Cười). Anh muốn gia đình hãnh diện vì anh. Để làm được điều đó thì phía sau cần có một người phụ nữ biết cảm thông.

Để kết thúc buổi trò chuyện ngày hôm nay, anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ mới bước chân vào con đường môi giới bất động sản hay không?

Để làm được nghề này, các bạn phải vứt bỏ cái tôi của mình, phải đặt mình vào vị trí của khách hàng. Ngoài ra còn cần sự quyết tâm và lòng yêu nghề, vì có thể hàng tháng trời bạn không bán được một căn nhà nào nên dù thất bại cũng không được nản. Bạn cũng phải tạo được cho mình sự khác biệt để cạnh tranh với những đối thủ khác. Một điều cuối cùng là nên đọc nhiều sách. Nhưng là sách do những người thành công và giàu nhất trên thế giới viết. Đọc sách là con đường rút ngắn khoảng cách đi tới thành công.

                                   Tướng Tài Công ty NEW WORLD LAND luôn đoàn kết vì mục tiêu chung. (Ảnh: FBNV)

Cám ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay! Chúc anh sức khỏe và thành công!

 

(Visited 1 times, 1 visits today)