Xã hội ngày càng có nhiều thay đổi và nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ, do đó nhu cầu về lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ cũng có phần nào thay đổi. Và xu hướng chọn nghề đang phản ánh nhu cầu việc làm của nguồn nhân lực hiện nay.

Theo thống kê của các chuyên gia, kể từ năm 2015 đến nay, khi ngành bất động sản có nhiều huớng hồi phục thì nghề Môi giới bất động sản bắt đầu dần trở lại thời huy hoàng của mình. Nhiều bạn trẻ mới ra trường gia nhập vào ngành, kể cả các nhân viên ngành khác cũng rẻ lối sang nghề nghiệp này.

Có bao giờ bạn tự hỏi lý do tại sao ngành này lại hấp dẫn đến vậy? Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm nguyên nhân khiến bất động sản trở thành ngành nghề đáng mơ ước của phần lớn giới trẻ hiện nay.

Đầu tiên, chưa nói gì đến bất động sản mà chúng ta hãy cùng quay lại với thị trường việc làm hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh – nơi được cho là có cơ hội việc làm năng động nhất cả nước. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô vẫn luôn nói với các bạn rằng muốn có một công việc “HOT”, muốn có một chân trong những tập đoàn lớn thì việc đầu tiên bạn phải có một “background” thật “chất”, một CV với những kinh nghiệm thoạt nhìn đều thấy “mê ly”. Chưa kể đến những mối quan hệ quen biết trong ngành và khả năng ngoại ngữ phải chuẩn … và còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Còn đối với nghề bất động sản thì sao? Dĩ nhiên là bạn không cần tất cả những thứ trên. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp và yêu nghề, vậy là đủ.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến là do đây là ngành nghề làm giàu không cần vốn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhân viên môi giới không cần luơng hoặc chỉ nhận một mức lương tượng trưng từ 3-5 triệu đồng chẳng hạn, vậy tại sao họ vẫn chấp nhận theo nghề? Câu trả lời nằm ở mức thu nhập chính của nghề mỗi tháng phải từ hàng chục đến hàng trăm triệu đến từ hoa hồng của những hợp đồng mua bán nhà. Điển hình như ở New World Land, chỉ cần làm phép tính nho nhỏ, mỗi tháng nếu nhân viên bất động sản môi giới thành công bán được một căn nhà có giá trị thấp nhất thì họ cũng có thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên. Đó quả thật là con số đáng mơ uớc của những bạn trẻ mới ra trường. Chưa kể nhân viên môi giới bất động sản thường không chôn chân ở môi trường công sở ngột ngạt 8 giờ/ ngày mà có địa điểm làm việc rất linh động. Nếu những ai yêu thích kinh doanh và thích làm việc với những khách hàng có tiềm lực kinh tế lớn thì làm môi giới bất động sản là một cơ hội vàng. Tại New World Land trong hai năm qua có rất nhiều bạn trẻ là sinh viên vừa mới ra trường đã có cơ hội ngồi vào bàn đàm phán, thương thuyết những phi vụ môi giới lên đến vài chục tỷ đồng; họ đã thuyết phục thành công những khách hàng khó tính và thông minh nhất; và lẽ đương nhiên phí dịch vụ mà họ nhận được có giá trị siêu khủng. Rõ ràng cơ hội sở hữu một bất động sản ở Sài Gòn trước năm 30 tuổi không còn là điều gì xa vời nữa. Từ đó, hiển nhiên nghề môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ hiện nay.

Nếu bạn tự tin vào khả năng tư vấn và thuyết phục của mình thì nghề Môi giới bất động sản là một lựa chọn sáng suốt. Có thể nói những chuyên gia bất động sản cũng là những chuyên gia thuyết phục đầy kiên nhẫn. Kiên nhẫn chăm sóc khách hàng hàng tháng trời, kiên nhẫn tìm hiểu thị trường bất động sản, kiên nhẫn cập nhật xu hướng mới, kiên nhẫn học hỏi để đưa ra những lời khuyên, nhận định, đánh giá tích cực cho khách hàng của mình. Và ngoài những kỹ năng mềm hữu ích đó, những bạn môi giới bất động sản chuyên nghiệp còn tích lũy cho mình những hiểu biết cơ bản về kiến thức trang trí nội thất, về nguyên tắc xây dựng để nói sâu hơn về căn nhà mình đang chào bán. Phía sau sự kiên nhẫn và nhiệt tình của người môi giới chân chính là một niềm vui rất to lớn, không phải chỉ vui vì phần hoa hồng mình sắp nhận được mà còn vui vì khách hàng của mình mua được nhà vừa ý. Những chuyên gia môi giới bất động sản còn được ví vui như những “thiên sứ” mang đến tổ ấm an cư cho các gia đình, mang đến nguồn siêu lợi nhuận cho khách hàng đầu tư kinh doanh.

Có một vấn đề mà các bạn trẻ rất hay ngại khi đến với nghề môi giới bất động sản. Đó là các bạn vẫn thường ngại cái danh xưng “cò đất” mà xưa nay mọi người vẫn quy chụp chung cho tất cả ai làm nghề này. “Nghe nó thiếu chuyên nghiệp thế nào!” Đó là tâm lý chung của các bạn trẻ đang muốn rẽ hướng sang bất động sản. Với tất cả những gì chúng tôi – tập thể New World Land đang làm thì xin thưa với các bạn, đây là một NGHỀ rất chân chính. Chúng tôi sẽ minh chứng cho bạn thấy điều đó:

–  Chúng tôi hằng ngày đến văn phòng làm việc đàng hoàng, tư vấn tận tình cho khách hàng của mình về thủ tục pháp lý, về từng bước giao dịch

–  Khi hai bên chủ nhà và khách hàng không thể đi đến thống nhất về thương lượng giá cả hay quy trình thủ tục nếu không có một người môi giới chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ có một giao dịch thành công.

–  Sự thành bại trong giao dịch bất động sản phụ thuộc hiều vào người môi giới. Một môi giới chân chính hiển nhiên sẽ được trả công xứng đáng cho những công sức mà họ mang đến cho khách hàng.

Đứng trên cương vị của một nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, vì thế chúng tôi tự tin mình đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Bức tranh nghề môi giới bất động sản hết sức thú vị là vậy nhưng con đường thành công vẫn luôn sẵn sàng chào đón những ai thật sự đam mê biết phấn đấu và kiên trì theo đuổi. Nếu yêu thích nghề nghiệp này, bạn có thể ứng tuyển ngay vị trí NHÂN VIÊN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN tại Công ty NEW WORLD LAND. Chúng tôi sẵn sàng đào tạo nghiệp vụ cũng như truyền ngọn lửa đam mê đến những ai mong muốn đổi đời từ bất động sản. Hãy mạnh dạn, tự tin thử sức để được nếm trải những thú vị và được tỏa sáng trong thị trường bất động sản.

 

(Visited 1 times, 1 visits today)