Tp.HCM sẽ dừng xây cao ốc ở trung tâm?

Chưa giãn dân, còn ùn tắc kéo dài

Ông Trí cho biết, gần đây tình trạng kẹt xe ở Tp.HCM diễn ra bất chấp giờ giấc và ngành giao thông sẽ không đủ sức giải quyết. Nhằm giảm ùn tắc giao thông cho TP có quy mô dân số trên 10 triệu dân thì cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Cần triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng đã được duyệt để phân bố lại dân cư nhằm giảm lượng người đổ dồn vào khu trung tâm hiện hữu đã quá tải hạ tầng kỹ thuật lẫn hạ tầng xã hội.

Theo ông Trí, Quyết định 24/2010 của Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Tp.HCM đến năm 2025 xác định Tp.HCM phát triển theo mô hình tập trung - đa cực, khu vực trung tâm là khu vực nội thành với bán kính 15 km và 4 cực phát triển. Quyết định được phê duyệt từ nhiều năm nhưng đến nay TP mới chỉ phát triển được khu A của khu đô thị mới phía Nam. Còn khu đô thị mới Thủ Thiêm thì đang ở giai đoạn đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Còn các trung tâm cấp TP chưa triển khai thực hiện theo quy hoạch.

ngưng xây cao ốc tại trung tâm

Một cao ốc trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, Tp.HCM sắp đưa vào hoạt động, trong khi nơi đây là một điểm nóng ùn tắc. Ảnh: MP

Ông Trí nhấn mạnh, chỉ khi triển khai thực hiện mô hình phát triển Tp.HCM và đầu tư các khu đô thị mới đồng bộ, văn minh, hiện đại theo quy hoạch đã được duyệt, đồng thời phối hợp với các giải pháp của ngành giao thông kéo giãn dân thì mới giảm được nguy cơ ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.

Dừng cấp phép cao ốc ở những nơi ùn tắc

Về sự chậm trễ thực hiện quy hoạch, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở QH-KT, nhận xét: “Chúng ta chậm thực hiện chương trình phát triển đô thị và đi theo hàng ngang, thiếu sự đồng bộ. Làm cầu thì thiếu đường dẫn, làm khu đô thị thì thiếu hạ tầng kỹ thuật lẫn hạ tầng xã hội”.

Ông Toàn cho rằng, điều quan trọng nhất là Tp.HCM đã không có kế hoạch, chương trình tổ chức thực hiện quy hoạch một cách có hệ thống, hiệu quả. Nhiều dự án bất động sản, khu đô thị mọc lên nhưng đây chỉ là bề nổi, do có độ vênh lớn về nguồn lực đầu tư các dự án bất động sản (từ xã hội) và nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật (chủ yếu từ ngân sách). Do đó, ông Toàn kiến nghị cần có chương trình thực hiện quy hoạch theo hướng phải xác định những nơi ưu tiên tập trung trước và không làm hàng ngang nữa.

Theo ông Toàn, ở khu vực phía Đông của Tp.HCM dù đất rộng nhưng hiện nay ùn ứ đã xuất hiện nên Sở QH-KT sẽ rà soát lại quy hoạch, việc phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và có sự điều chỉnh, nếu không ùn tắc sẽ nghiêm trọng hơn. “Chúng tôi cũng có nhiều cuộc họp về vấn đề nhà cao tầng trong nội thành và sắp tới sẽ có các đề xuất cụ thể. Vì lâu nay chỉ lo làm bên trên, phần bề nổi và không lo làm dưới đất” - ông Toàn cho biết.

Vị này cũng cho biết thêm, Sở đang rà soát việc đầu tư cao ốc ở khu vực trung tâm, sẽ khoanh vùng những điểm ùn tắc giao thông và tạm ngưng cấp phép tại đây.