PHONG CÁCH LÀM VIỆC NHIỆT HUYẾT VÀ GIỮ LỬA TRONG NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Con diều bay là do ngược chiều gió– Hẳn nhiên con đường đến với thành công của mỗi người rất khác nhau, bởi lẻ trên những chặng đường ấy mỗi cá nhân quyết định cho chính mình một thái độ, kỹ năng và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ấn tượng ban đầu khi gặp gỡ anh Trần Quyết Định –  giữ vị trí Top Sale tháng 2/2017 tại New World Land, chính là vẻ ngoài điềm đạm, tự tin và “vũ khí” giao tiếp bằng ánh mắt truyền cảm.

       

-          Vâng, chào A. Định! Trước đây anh đã có 1 công việc khá ổn định tại Tây Ninh ở lĩnh vực dịch vụ Nhà hàng- khách sạn. Vậy “ cơ duyên” nào đã hướng anh đến với con đường Bất động sản?.

Tôi nghĩ rằng “ nghề chọn mình” và cạnh đó còn do rất nhiều yếu tố khác tác động đến sự lựa chọn của Tôi như điều kiện và hoàn cảnh lúc ấy và Tôi luôn cho rằng đó là “ duyên”. Khi đó, tôi và vợ quyết định chuyển hướng về Sài Gòn lập nghiệp qua thời gian tìm hiểu thông tin thì nhận thấy thị trường Bất động sản đang ở thời kì nở rộ, nên muốn cá nhân mình 2 năm để phát triển, cố gắng thử thách vượt qua giới hạn của bản thân để sống với nghề. Dẫu biết đây là nghề có tính cạnh tranh và tỉ lệ đào thải cao nhưng tôi vẫn quyết định “mạo hiểm”.

 

 

 

-          Những thách thức lớn nhất mà anh đã gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp là gì? Và anh đã làm gì để vượt qua những thách thức khó khăn ban đầu đó?.

Khi mới bước chân vào lĩnh vực BĐS thì tôi “như tờ giấy trắng”, chập chững những bước đi đầu tiên phải học lại từ đầu, nhập môn vô vàn khó khăn khi đối diện với thị trường thực tế, thủ tục pháp lý, quy trình làm việc ứng biến liên tục, việc thành hay bại còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý khách quan của khách hàng…Nhất là tính đặc trưng của lĩnh vực chuyên nhà đất khu trung tâm thành phố của Công ty khác với BĐS dự án căn hộ hay đất nền. Thời điểm ban đầu, do vướng mắc tâm lý nôn nóng, khá ít kinh nghiệm làm việc tôi vô tình đã để lỡ một số hồ sơ quan trọng “sai một ly mất hồ sơ cả trăm triệu”. Tuy nhiên nhờ vào những sai sót đó mà tôi đã đúc kết kinh nghiệm, học cái nào chắc cái đó tu bổ kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác để hỗ trợ công việc, học hỏi từ cả những thất bại và thành công. Tôi đề xuất cá nhân mình quản lý thời gian sao cho thật hiệu quả phục vụ thiết thực cho công việc, mở rộng quỹ thời gian 24/7 nhiều khi chỉ mong 1 ngày hơn 24h.

-          “Con diều bay là do ngược chiều gió” với thành công hiện tại ở vị trí Top Sale giữ kỉ lục 6 tháng/10 căn, phải chăng anh đã tạo cho mình sự khác biệt trong phong cách làm việc để giành chiến thắng ?.

Với tôi những thay đổi lớn lao luôn được bắt đầu từ những bước đi nhỏ nhất, những thành quả đạt được đó còn là cả một quá trình tôi cố gắng trong từng chặng đường. Khi nói về hình tượng “ con diều” tôi luôn mong ước rằng mình sẽ là con diều bay cao và vững chắc. Bởi chỉ khi ta tạo sự khác biệt, sửa đổi khung sườn chắc chắn kết hợp với thời cơ thì cánh diều sẽ bay cao. Tôi luôn tâm niệm quy tắc khi giao tiếp”uốn lưỡi 7 lần trước khi mở lời” và nguyên tắc đạo đức cá nhân” có đức mặc sức mà ăn”. Do đó, khi làm việc với khách hàng tôi luôn tạo giá trị cá nhân đó cũng là thương hiệu thể hiện sự uy tín tin cậy. Trong quá trình làm việc với khách hàng cần tinh ý và nhạy bén nắm vững tâm ý, đa số khách hàng có trong tay 2 nhưng nhu cầu thì đến 10 do đó ta cần thấu hiểu và phân tích sắc bén điểm mặt những giá trị chênh lệch trong môi giới nhà gắn với lợi ích thực của khách. Đưa đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp và tối ưu nhất, cốt yếu vẫn là thái độ chân thực và kỹ năng thuyết phục. Tôi xác định rằng 8 kỹ năng mềm, kiến thức và thái độ luôn là chìa khóa dẫn lối đưa chúng ta đến với thành công. 

-          Công việc  môi giới BĐS luôn có những lúc thăng lúc trầm, thậm chí là sẽ có vô vàn khó khăn rủi ro. Vậy anh có thể chia sẻ bí quyết hay động lực nào giúp anh luôn giữ được ngọn lửa trong nghề ?

Trong nghề không ai giỏi hơn ai mà thiết yếu vẫn là tâm sức dành cho công việc, khi có khát vọng với bất cứ điều gì thì cũng phải đánh đổi đó  đã trở thành quy luật. Nhất là đối với công việc này bắt buộc nên dành hết công sức và tâm huyết. Tôi là người đã có một mái ấm hạnh phúc “ vợ đẹp con khôn” và gia đình bên nội- bên ngoại mãi là điểm tựa vững chắc và là động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày. Và quan trọng hơn đối với Tôi mục tiêu tiên quyết để “chạy” chính là “tài chính mua nhà thành phố trong 3 năm”. Định hướng cuộc sống ổn định và bền vững trong tương lai.

 

-          Vậy môi trường làm việc New World Land phải chăng đã tạo điều kiện để anh phấn đấu cho mục tiêu của chính mình?.

Vâng, đúng vậy. Tôi luôn tâm niệm rằng New World Land chính là sự lựa chọn mà tôi tin tưởng nhất. Khi tôi biết đam mê và yêu thích công việc môi giới BĐS thì khi gia nhập Công ty được làm việc ở một văn hóa công sở chuyên nghiệp, trẻ hóa và năng động nồng ấm không khí gia đình tôi cho rằng mọi điều sẽ tốt lên.

Mọi người ở Công ty đều không ngừng phấn đấu mỗi ngày để học hỏi thêm những điều mới và họ luôn tìm cách vượt qua những giới hạn của họ ngay cả trong lĩnh vực vô cùng chuyên môn của mình. Việc chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng, những thất bại hay thành công với nhau đều được khuyến khích. Và vì chính tinh thần đó mà phát triển tăng lên, cũng là sự chia sẻ trải nghiệm cho tất cả mọi người chứ không phải chỉ một người. 

 

Cám ơn Anh Định đã tham gia buổi phỏng vấn!

                                                                                                          Tường Lâm