Tin tức Tìm kiếm Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng Tp.HCM điều chỉnh quy hoạch tổng thể giao thông ở quận 12

Ngày 23/2, UBND Tp.HCM giao UBND quận 12 chỉ đạo đơn vị tư vấn lập quy hoạch nghiên cứu và đề xuất tổng thể các hướng giao thông từ phường An Phú Đông đến các khu vực như quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức…

quy hoạch quận 12
Quận 12 sẽ được đầu tư hạ tầng đồng bộ để phát triển

UBND Tp.HCM cũng yêu cầu xem xét sự cần thiết xây dựng cầu tạm An Phú Đông trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo tính khoa học, hợp lý và không ảnh hưởng đến tình hình giao thông nội đô, đặc biệt là khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sở KH&ĐT được giao phối hợp với UBND quận 12 tổ chức mời gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển quận 12 theo định hướng của Tp.HCM trong thời gian nghiên cứu lập, xét duyệt điều chỉnh quy hoạch quận 12.

Phường An Phú Đông của quận 12 sẽ được phát triển thành khu vực trù phú, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng với kết cấu hạ tầng đô thị xã hội phát triển để từng bước thu hút, kéo dãn dân cư ra ngoài khu trung tâm Tp.HCM.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn số 1598 gửi các Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM về việc bổ sung hạng mục thuộc dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương đến An Lạc.

Theo đó, xét đề nghị của UBND Tp.HCM và ý kiến của Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho phép Tp.HCM căn cứ tính cấp thiết và các quy hoạch đã được phê duyệt, tiếp thu ý kiến của các Bộ.

Sau đó, quyết định theo thẩm quyền việc điều chỉnh, bổ sung các hạng mục công trình vào dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương đến An lạc và theo đúng quy định của pháp luật.