Văn hóa doanh nghiệp

Không phải quy chế, không phải kỷ luật, càng không phải là một ông chủ khó tính luôn xét nét, thúc ép Nhân viên, nhưng lại có thể biến Nhân viên, kể cả những người “cứng đầu”, trở thành những “công dân” tự giác làm việc hết mình, những “đại sứ” mang trong mình “màu cờ sắc áo”, “bản tính”, “bản sắc” của công ty. Công cụ đó chỉ có thể là Văn hóa doanh nghiệp.

MÔI TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc New World Land có trụ sở chính tại Lầu 3 – 4 Tòa nhà Thanh Niên, số 345/134 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Các địa điểm làm việc của New World Land đều là những văn phòng lớn, hiện đại, đa năng, không gian rộng rãi phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của Công ty về môi giới, tư vấn đầu tư, thẩm định và quản lý Bất động sản.

 

Vào các dịp lễ, Tết, Nhân viên thường cùng nhau trang trí cho văn phòng Công ty, tạo không khí vui vẻ, mới lạ giúp tăng tình cảm và tính sáng tạo.

Logo của New World Land được thiết kế rất ý nghĩa và sáng tạo, đó là sự kết hợp giữa tên Công ty và giá trị sản phẩm mà Công ty hướng đến. Hình ảnh tòa nhà thể hiện mong muốn phát triển nhằm mục đích phục vụ nhu cầu nhà ở cao cấp tại thị trường nhà phố trung tâm. Dòng chữ NEW WORLD LAND được lồng ghép trong Tòa nhà là sự khảng định vị thế và sức lan tỏa thương hiệu trong tương lai.

Để khẳng định nhân tố hình thành bản sắc của New World Land và tôn vinh vị thế của các thành viên, hàng tháng ngay tại vị trí trịnh trọng trong văn phòng làm việc là “BẢNG TUYÊN DƯƠNG THÀNH TÍCH NHÂN VIÊN SALE XUẤT SẮC” nhằm điểm lại những thành tích nổi bật đã diễn ra. Thêm vào đó là những bảng công bố giải thưởng của tháng, của quý để các phòng, các nhóm có cơ hội được nâng cao tinh thần học hỏi, vươn lên của từng thành viên trong Công ty.

Ngoài ra, về cơ chế thưởng của New World Land, Công ty áp dụng việc thưởng nóng theo từng tháng bằng những phần quà cực kỳ có giá trị cho những cá nhân hoàn thành xuất sắc cho công việc và thưởng khi có thành tích đột biến. Hai cơ chế thưởng này được áp dụng phù hợp với tiêu chí của New World Land “luôn và ngay”.

Với mục đích để các Nhân viên có dịp nhìn nhận, trao đổi với nhau những kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, những sản phẩm tốt, những cách làm việc sáng tạo, những ý tưởng mới trong việc xây dựng Công ty, một loạt các buổi training, chia sẻ theo chuyên đề đã được tổ chức định kỳ.

Các buổi training là dịp để những Super Sale, Top Sale, King Sale lâu năm trong nghề chia sẻ những kiến thức làm tăng đáng kể hiệu quả công việc nói chung. Đây là những kinh nghiệm vô cùng quý giá, được đúc kết từ các thất bại và thành công trong thực tế.

New World Land là một môi trường vừa làm việc, vừa học hỏi và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, lấy kỹ năng con người làm chất xúc tác cho việc học hỏi và chia sẻ diễn ra nhanh hơn.

Hàng quý, New World Land tổ chức Lễ tổng kết hoạt động kinh doanh. Mỗi lần tổ chức là một lần Nhân viên của Công ty nhận được rất nhiều bất ngờ, từ địa điểm tổ chức đến nội dung chương trình. Mỗi lần tổ chức, nội dung chương trình đều được đổi mới và sáng tạo hơn nhằm khẳng định, củng cố nét văn hóa của New World Land, nhấn mạnh vào những thành quả đã đạt được trong quý của Công ty cũng như tạo sự mới mẻ cho mọi người, phù hợp với sự phát triển của Công ty.

Đồng thời, mỗi dịp tổ chức sinh nhật Công ty cũng là những chuyến du lịch hè cho toàn thể Nhân viên và người thân gia đình khi được tổ chức tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Phan Thiết, …

Ngoài ra, tiệc Tất niên được tổ chức hoành tráng với điểm nhấn là phần đánh giá những thành tích mà Công ty đã đạt được trong năm qua và Ban Giám đốc sẽ thông báo những chiến lược, kế hoạch hoạt động của New World Land trong năm tới. Buổi tiệc là dịp để tăng cường sự chia sẻ tình cảm và gắn bó giữa các thành viên trong Công ty, tôn vinh sức mạnh con người, sức mạnh văn hóa của New World Land. Đồng thời tại buổi này, dựa vào những chiến lược, tầm nhìn trong giai đoạn mới, các nhóm kinh doanh sẽ đăng ký những chỉ tiêu cho nhóm của mình trong năm tới. Ở đây, khi nghe các chỉ tiêu có phần hơi “khủng” dễ bị lầm tưởng là “chỉ tiêu trên trời”. Tuy nhiên, những chỉ tiêu đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật tại New World Land.

New World Land còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa bên lề như Giải bóng đá tranh cúp Tứ Hùng, tổ chức sinh nhật hàng tháng cho Nhân viên, câu cá dã ngoại cuối tuần, thiện nguyện đi thăm các cụ già neo đơn, … thu hút sự tham gia của đông đảo và hưởng ứng hết mình của Nhân viên Công ty.

 

 

CHIẾN LƯỢC CON NGƯỜI

Giai thoại:

Người hùng của New World Land chính là người lãnh đạo cao nhất, Giám đốc Quang Chí Hải – người đã sáng lập và chèo lái Công ty, vượt qua bao sóng gió và chứng kiến sự trưởng thành của “đứa con tinh thần”. Anh Quang Chí Hải được miêu tả qua con mắt của Nhân viên New World Land là người có sự nhạy bén và khả năng suy nghĩ đáng kinh ngạc: trong cái rối rắm nhất anh vẫn có thể dễ dàng tìm ra điểm mấu chốt và ra quyết định ngay sau đó.

Bên cạnh “người hùng” của Công ty là 2 vị Trường phòng kinh doanh. Anh Lê Văn Thông đã đồng hành cùng Công ty từ khi thành lập đến nay. Anh Thông luôn tạo được cho Nhân viên sự bình an, dạy cho Nhân viên cách nhìn vào bên trong mình và nhận biết chính mình trong từng hành động, lời nói hằng ngày. Anh là người nhẹ nhàng trong lời nói nhưng quyết liệt bên trong. Vị Trưởng phòng thứ hai là anh Đỗ Ngọc Tài. Anh là người tình cảm – suy nghĩ thấu đáo, gắn bó và tạo được niềm tin với Nhân viên.

3 năm qua, New World Land đã xây dựng được hình ảnh những con người ham học hỏi và noi theo những tấm gương thành công đi trước. Những nhân vật giữ vị trí quan trọng, ban lãnh đạo Công ty đều xuất thân từ những Nhân viên bình thường, nhưng họ có tài năng, đam mê, dám đi đến cùng với công việc của mình, có khả năng sáng tạo và tầm ảnh hưởng. Thành viên trong đại gia đình New World Land là những người chấp nhận thách thức, có trách nhiệm và tính đồng đội. Đến với New World Land, họ được làm việc thật sự, được làm việc mình thích, được chủ động thử nghiệm, sáng tạo, được mắc sai lầm, được thành công bằng chính tài năng, phẩm chất của mình. Điều mà các bạn Sale của New World Land nhận lại không chỉ là thu nhập mà còn là sự trưởng thành, bản lĩnh, sự tôn trọng của mọi người và trở thành một phần có ý nghĩa trong sự phát triển chung của Công ty.

Từng thành viên của Công ty luôn phấn đấu, cố gắng hoàn thiện bản thân theo tôn chỉ của New World Land “TÍN – TỐC – SÁNG – HIỆU – ĐOÀN”, đây như một “thước đo” giúp điều chỉnh hành vi của các Nhân viên. Văn hóa làm việc hiệu quả, tốc độ, uy tín, sáng tạo và đoàn kết luôn thấm nhuần trong từng cử chỉ và phong cách làm việc của mỗi cá nhân, góp phần tạo nên sức mạnh giúp Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

New World Land luôn xem nguồn nhân lực như là một tài sản quý giá, yếu tố cốt lõi cho mọi thành công. Với khẩu hiệu: “Cùng nhau hợp lực vẽ lại diện mạo Sài Gòn”, Công ty đã xây dựng một đội ngũ Nhân viên đoàn kết, tinh gọn, có cả Tài năng và Đức độ. Mục tiêu tuyển dụng của Công ty là thu hút, chào đón và đào tạo những ứng viên trẻ,  mong muốn được làm việc trong một môi trường hiện đại, năng động, sáng tạo và hiệu quả, nơi mọi người có thể phát triển được khả năng vốn có của bản thân. 

New World Land rất quan tâm đến việc việc xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, phát huy khả năng làm việc, cống hiến của các Nhân viên, đồng thời kết hợp hài hòa giữa lợi ích Công ty và lợi ích của cán bộ Nhân viên.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Là một Công ty Bất Động Sản Nhà Phố, New World Land với các thương vụ có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng đã khẳng định được vị trí, uy tín và quyết tâm theo đuổi chiến lược phát triển của mình:

-          Tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, những khu trung tâm có giá trị thương mại cao ở Thành phố Hồ Chí Minh.

-          Doanh thu tăng trưởng, tập trung phát triển vào phân khúc khách hàng mục tiêu đã định.

-          Hướng đến tầng lớp có thu nhập cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

-          Tăng thu nhập từ Bất Động Sản, đồng thời quản lí hiệu quả nguồn vốn của Công ty.

-          Tập trung phát triển đội ngũ Nhân viên kinh doanh, đội ngủ quản lí.

-          Đẩy mạnh đầu tư, nâng cao vị thế của Công ty ở thị trường Bất động sản Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.